PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ VÀ DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VÀNG NGÀY 17/6/2024

Cập nhật lúc : 17/06/2024 17:28 (GMT +7)

Đồ thị giá vàng thế giới trong phiên hôm nay có biến động đi xuống, biến động tại từng thời điểm trong ngày. Đồ thị giá vàng SJC có biến động theo hướng đi ngang. Đồ thị giá Vàng Rồng Thăng Long có biến động theo hướng đi ngang tại từng thời điểm trong ngày.  


Đồ thị giá vàng SJC tại BTMC

Đồ thị giá vàng SJC ngày hôm nay có hướng đi ngang tại từng thời điểm trong ngày. Cụ thể:

Tại thời điểm 8h59 – 9h07, đồ thị giá vàng giao dịch tại mốc: 75,50 - 76,98 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Đồ thị giá Vàng Rồng Thăng Long

Đồ thị giá Vàng Rồng Thăng Long ngày hôm nay có hướng đi ngang biến động tại từng thời điểm trong ngày. Cụ thể:

Tại thời điểm 8h59 - 9h07, đồ thị giá vàng giao dịch tại mốc: 74,28 - 75,58 triệu đồng/lượng (MV-BR). 

Đồ thị giá vàng thế giới

Đồ thị giá vàng thế giới hôm nay có hướng đi xuống biến động tại từng thời điểm trong ngày. Cụ thể:

Tại thời điểm 8h59 - 9h00, đồ thị giá vàng giao dịch tại mốc: 72,63 triệu đồng/lượng. 

Tại thời điểm 9h07, đồ thị giá vàng giao dịch tại mốc: 72,41 triệu đồng/lượng, giảm 220.000 đồng/lượng so với thời điểm trước đó.

NGUYÊN NHÂN BIẾN ĐỘNG GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới ngày 17/06 có biến động đi xuống tại từng thời điểm trong ngày. 

Giá vàng thế giới giảm nhẹ sáng đầu tuần nhưng theo Kitco News, phần lớn các chuyên gia và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều lạc quan về triển vọng của giá vàng trong tuần này.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết, vàng đã kết thúc đợt giảm giá kéo dài 3 tuần, giá kim loại quý đang được hỗ trợ bởi sự bất ổn chính trị ở châu Âu và lãi suất giảm mạnh.

“Vàng đã lấy lại được đà tăng sau dữ liệu việc làm của Mỹ và thông báo dừng mua vàng dự trữ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) ngày 7/6”, ông Chandler cho hay.

Đồng quan điểm, Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management cũng cho rằng, dữ liệu kinh tế yếu hơn, chỉ số giá sản xuất thấp hơn cùng số đơn xin thất nghiệp cao hơn được công bố trong tuần trước đều hỗ trợ khả năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FEB) và điều đó sẽ tiếp tục hỗ trợ xu hướng phục hồi của vàng trong tuần này. Ngoài ra, căng thẳng địa chính trị cũng sẽ thúc đẩy đà đi lên của kim loại quý, ông Adrian Day cho biết thêm.

Tuần này, 13 nhà phân tích Phố Wall-Wall Street đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. 8 chuyên gia (tương đương 62%) kỳ vọng giá vàng sẽ tăng; chỉ có 2 nhà phân tích (15%) dự đoán giá sẽ giảm. 3 chuyên gia còn lại (23%) nghiêng về quan điểm trung lập.

Trong khi đó, các nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Phố Chính-Main Street có phần thận trọng hơn với 117 nhà giao dịch bán lẻ trong tổng số 216 nhà đầu tư tham gia khảo sát (tương đương 54%) dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần này. 49 người (23%) cho rằng kim loại quý sẽ giao dịch ở mức giá thấp hơn, trong khi 50 người được hỏi (23% còn lại) dự báo giá vàng sẽ đi ngang trong ngắn hạn.

Sáng nay, Chỉ số USD-Index đi ngang ở mức 105,55 điểm; lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm nhích nhẹ lên mức 4,241%; chứng khoán Mỹ chững lại sau chuỗi ngày tăng điểm liên tiếp; giá dầu ổn định ở mức 82,50 USD/thùng đối với dầu Brent và 77,86 USD/thùng đối với dầu WTI.

 

(Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu).