BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VÀNG SÁNG 29/9/2023: VÀNG CHẠM ĐÁY

Cập nhật lúc : 29/09/2023 10:54 (GMT +7)

Thị trường miền Bắc

Thời điểm 9h sáng nay,  Vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại: 56,33 - 57,23 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng giảm 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mốc: 68,15 - 68,87 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá Vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại: 56,33 - 57,23 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng giảm 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại BTMC giao dịch ở mức: 68,17 - 68,78 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng không đổi ở chiều mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tiếp tục giảm. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường miền Nam và miền Trung

Thời điểm 9h sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 68,15 - 68,85 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.                            

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 68,15 - 68,87 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.                    

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN

Giá vàng trong nước phiên sáng nay tiếp tục giảm. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Thời điểm 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1866,15 USD/ounce, tương đương 55,01 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới sáng nay (29/9/2023) giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng. Thời điểm 9 giờ sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1866,15 USD/ounce, tương đương 55,01 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới đã chạm mốc thấp nhất trong vòng 9 tháng trong phiên giao dịch rạng sáng nay (giờ Việt Nam) khi lợi suất trái phiếu cao và đồng USD mạnh tiếp tục đè nặng lên kim loại quý. 

Các chuyên gia dự báo rằng, vàng có khả năng sẽ giảm sâu hơn trong ngắn hạn và thậm chí còn kiểm tra mức hỗ trợ ở mức 1.800 USD/ounce sau khi giảm xuống dưới 1.900 USD lần đầu tiên kể từ tháng 3. Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường lạc quan cho rằng, bất kỳ điểm yếu ngắn hạn nào cũng không làm thay đổi triển vọng tăng giá dài hạn đối với kim loại quý này.

Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa của Ngân hàng Saxo, nói rằng, với lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm hiện đang giao dịch gần mức cao nhất mới trong 16 năm ở mức 4,6% và chỉ số US Dollar Index đang giữ ở mức cao nhất trong gần một năm (trên 106 điểm), đợt bán tháo của vàng đáng lẽ phải xảy ra sớm hơn. Ông nói thêm rằng, ngay cả sau đợt bán tháo hôm thứ 4, giá vàng vẫn tương đối mạnh.

Theo chuyên gia này, sự suy yếu của vàng gần đây là hợp lý khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn duy trì xu hướng thắt chặt. Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Mỹ đã giữ nguyên lãi suất nhưng phát tín hiệu sẽ giữ lãi suất trong phạm vi hạn chế trong tương lai gần nhằm đưa lạm phát xuống mục tiêu 2%.

Mặc dù Fed vẫn lạc quan có thể đạt được hạ cánh nhẹ mềm, nhưng Hansen nói rằng, thị trường đang đưa ra những tín hiệu khác nhau. Ông lưu ý rằng, xu hướng giảm trên đường cong lợi suất tiếp tục chỉ ra một cuộc suy thoái sắp xảy ra.

Theo Hansen, Fed hiện đang bị mắc kẹt giữa tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại và lạm phát liên tục cao hơn do chi phí năng lượng tăng cao. Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư vẫn lo ngại lập trường quyết liệt của Fed sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Nỗi lo ngại này tiếp tục hỗ trợ vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Chuyên gia này cho rằng, nhu cầu vàng như một hàng rào chống lại thất bại hạ cánh mềm khó có thể mất đi vì triển vọng về kinh tế Mỹ trong những tháng tới ngày càng mờ mịt. Cũng chính vì thế, Ngân hàng Saxo duy trì quan điểm tăng giá kiên nhẫn đối với vàng. Theo ông, thời điểm cho một đợt tăng giá mới sẽ vẫn phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu kinh tế của Mỹ sắp tới.  

 

 Chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại CSKH miễn phí: 18006899 hoặc truy cập website: www.btmc.vn