BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VÀNG SÁNG 21/9/2023: VÀNG ĐI NGANG TRÊN ĐỈNH LỊCH SỬ

Cập nhật lúc : 21/09/2023 09:48 (GMT +7)

Thị trường miền Bắc

Thời điểm 9h sáng nay,  Vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại: 57,28 - 58,18 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng tăng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mốc: 68,50 - 69,22 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá Vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại: 57,28 - 58,18 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại BTMC giao dịch ở mức: 68,52 - 69,18 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và không đổi chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay đi ngang ổn định trên đỉnh lịch sử. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường miền Nam và miền Trung

Thời điểm 9h sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 68,50 - 69,20 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.                          

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 68,50 - 69,22 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.                  

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN

Giá vàng trong nước phiên sáng nay đi ngang ổn định trên đỉnh lịch sử. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

 

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Thời điểm 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1926,15 USD/ounce, tương đương 56,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới sáng nay (21/9/2023) ít biến động. Thời điểm 9 giờ sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1926,15 USD/ounce, tương đương 56,55 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới đi ngang trong bối cảnh đồng USD không biến động nhiều khi Fed không có những động thái bất ngờ so với dự báo của thị trường.

Đồng USD treo cao với chỉ số DXY ở quanh mức 105 điểm khi quan chức Fed vẫn có giọng điệu diều hâu.

USD vẫn được hỗ trợ bởi những chính sách nới lỏng tiền tệ ở nhiều quốc gia.

Tuy nhiên, hôm 19/9, Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) gây bất ngờ khi quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản, bất chấp nền kinh tế nước này đang phát ra những tín hiệu không mấy tích cực.

Còn với Mỹ, việc giá dầu tăng cao khiến nền kinh tế số 1 thế giới có thể không “hạ cánh mềm” được.

Trong lịch sử, giá năng lượng tăng cao đã từng đẩy nước Mỹ vào suy thoái như những năm 1970, 1980 và 1990. Lạm phát cao đã khiến sức cầu tiêu dùng sụt giảm, qua đó kéo nền kinh tế đi xuống.

Nếu theo phương diện này, đồng USD sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tuy nhiên, khi giới đầu tư đánh cược nền kinh tế Mỹ suy yếu, dòng tiền thường tìm đến các kênh trú bão an toàn, trong đó có vàng và đồng USD.

Trong ngắn hạn, đồng USD được đánh giá có thể còn đi lên hoặc vững giá ở mức cao do Fed được dự báo sẽ tăng lãi suất thêm 1 lần nữa để kéo lạm phát vốn vẫn ở mức khá cao so với mục tiêu 2%.

Mặt hàng kim loại quý, do vậy, còn chịu áp lực giảm. Dù vậy, sức cầu đối với vàng gần đây gia tăng và có thể lên cao hơn nữa trong mùa cao điểm tiêu thụ vàng sắp tới. Đây là dịp cuối năm tại phương Tây và dịp Tết Nguyên đán tại một số nước châu Á, trong đó có Trung Quốc.

 Chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại CSKH miễn phí: 18006899 hoặc truy cập website: www.btmc.vn