Tư vấn
Thông tin cần biết
Liên kết khách hàng đối tác

Tư vấn bảo quản

Ngày 18/06/2019

HƯỚNG DẪN CHỌN TRANG SỨC CHO BÉ
Cập nhật lúc : 31/05/2018 02:19 (GMT +7)

Ngày nay, các bé có rất nhiều mẫu trang sức để lựa chọn, tất cả được chế tác công phu, tỉ mỉ nhằm mang lại sự tinh tế và hoàn thiện tốt nhất cho bé yêu. Trong thế giới vô vàn trang sức, để lựa cho bé một sản phẩm phù hợp là một điều không thể xem nhẹ. Quốc tế Thiếu nhi năm nay, hãy cùng Bảo tín Minh Châu tìm hiểu cách chọn trang sức phù hợp cho bé.

Chọn chất liệu trang sức bạc cho bé

Bạc là kim loại tốt, không gây hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nếu mua phải bạc kém chất lượng có pha tạp chất sẽ gây ra hậu quả ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Trẻ sơ sinh có sức đề kháng yếu, làn da mỏng, nhạy cảm và đặc biệt là thói quen ngậm đồ trong miệng. Cha mẹ nên chọn mua trang sức bạc ở những cơ sở uy tín nhận được phản hồi tốt từ cộng đồng, có chính sách bảo hành rõ ràng tránh mua hàng trôi nổi không rõ ràng nguồn gốc.

Chọn kiểu dáng trang sức

Trang sức có kiểu dáng đơn giản là những trang sức phù hợp nhất cho bé. Ngoài vấn đề chất lượng, khi chọn trang sức cho trẻ, các bậc phụ huynh cũng cần lưu tâm tới kiểu dáng và kích thước để không gây khó chịu khi đeo. Về kiểu dáng, nên chọn trang sức trơn, đơn giản, ít họa tiết để đảm bảo trong quá trình đeo, bé không bị trầy xước do đùa nghịch, cọ xát.

Chọn kích thước trang sức

Nên chọn mua trang sức có kích thước vừa vặn với trẻ. Tránh mua trang sức quá nặng hoặc quá dày khiến bé khó chịu ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất của bé. Đối với trẻ sơ sinh, quá trình phát triển thay đổi một cách liên tục, vì thế khi đeo trang sức cho bé bạn cũng cần lưu ý chọn những trang sức nhẹ, có thể nới rộng được, tránh tình trạng kích thước cố định của trang sức ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, trong quá trình mang trang sức, các bậc cha mẹ liên tục kiểm tra xem trang sức có bị méo, cong, vênh không, tránh trường hợp cọ xát gây tổn thương cho làn da của trẻ. Thường xuyên để ý và vệ sinh trang sức. Nếu da của trẻ có dấu hiệu mẩn ngứa, ửng đỏ thì có vẻ như trẻ đang bị dị ứng với trang sức hiện tại, cha mẹ phải giúp trẻ tháo bỏ hoặc thay thế trang sức ngay. Việc đeo trang sức, đặc biệt là trang sức bạc có tác dụng tốt với sức khỏe của trẻ nhưng không vì thế các bậc phụ huynh lơ là việc hình thành thói quen ăn uống tốt và luyện tập thường xuyên.

Sản phẩm người dùng ưa chuộng
Liên kết khách hàng đối tác