1800 585899   Chat Zalo  Chat với Fanpage
Tư vấn
Thông tin cần biết
Liên kết khách hàng đối tác

Tư vấn bảo quản

Ngày 01/10/2020

Bảo quản trang sức bạc đúng cách
Cập nhật lúc : 12/03/2020 12:00 (GMT +7)

Tránh để trang sức bạc sức tiếp xúc với hóa chất

Đây là lưu ý đầu tiên khi đeo trang sức bạc bởi khi bạc tiếp xúc hóa chất có trong mỹ phẩm hay thậm chí nước hoa, keo xịt tóc… cũng sẽ làm ố bề mặt trang sức.

Hãy cất trang sức vào hộp khi không sử dụng

Thêm một lưu ý nhỏ nữa là không nên đeo trang sức 24/24h. Trước khi đi ngủ hãy tháo chúng ra và cất cẩn thận vào hộp, như vậy chúng ta sẽ không bị vướng víu giúp giấc ngủ ngon hơn đồng thời cũng bảo quản được trang sức tránh va đập gây móp méo.

Khi làm việc nhà, tham gia cá hoạt động ngoài trời như chơi thể thao, các hoạt động mạnh cũng nên tháo trang sức cất cẩn thận để tránh làm xước chúng. 

Bảo quản từng loại trang sức theo ngăn riêng

Để tránh cho trang sức tiếp xúc nhiều với bụi bẩn, ánh nắng sẽ khiến chúng bị xỉn màu, khi không sử dụng hãy tháo trang sức ra và cất từng loại vào ngăn riêng. Mỗi loại trang sức khi được đặt trong ngăn riêng sẽ tránh cọ xát vào nhau gây trầy xước không đáng có. Đây cũng là cách bảo quản trang sức bạn cần tuân thủ để đảm bảo trang sức của bạn luôn sáng bóng và bền chắc. 

Hãy lựa chọn chiếc hộp bảo quản trang sức bằng chất liệu không có phản ứng hóa học với bạc nhé và phải đảm bảo độ kín để bảo quản trang sức tốt nhất.

Thường xuyên vệ sinh trang sức

Trong quá trình đeo, trang sức sẽ dính bụi bẩn, và vô tình tiếp xúc các hóa chất trong khi bạn trang điểm… điều này dễ làm trang sức bạc của bạn bị xỉn màu vì thế cần thường xuyên vệ sinh để trang sức luôn bền đẹp. 

Sử dụng dung dịch chuyên dụng

Các bạn có thể đến các tiệm kim hoàn để mua hóa chất tẩy rửa dành riêng cho trang sức bạc; về ngâm chúng trong dung dịch rồi rửa chúng lại kĩ càng bằng nước sạch. Vệ sinh chúng thường xuyên, khoảng 2 – 3 tuần một lần.

Sử dụng nước soda

Đối với những trang sức bạc bị xỉn màu do thấm mồ hôi; bạn có thể ngâm chúng vào dung dịch soda để tẩy đi lớp xỉn màu trên bề mặt.

Sau khi ngâm khoảng một phút, lấy ra rửa lại bằng nước sạch và lau khô. Đảm bảo chúng sẽ lấy lại được vẻ trắng sáng như ban đầu.

Sử dụng kem đánh răng

Một cách đơn giản khác để lấy đi lớp xỉn màu trên bề mặt đó là bạn dùng kem đánh răng thoa lên đồ trang sức. Sau đó dùng bàn chải chải nhẹ nhàng đến khi lớp xỉn màu không còn nữa.

Như vậy, với những bí quyết hữu ích nêu trên, hy vọng bạn sẽ có thể bảo quản trang sức bạc thật đúng cách để trang sức luôn đẹp lung linh, sáng bóng.

Sản phẩm người dùng ưa chuộng
Liên kết khách hàng đối tác