Tin tức
Dịch vụ
Liên kết khách hàng đối tác

Tin tức Công ty

Ngày 22/07/2019

DNVH TGĐ Vũ Minh Châu – Một người con hiếu thảo, sống có đạo nghĩa.
Cập nhật lúc : 09/07/2019 01:18 (GMT +7)
Một thông điệp tuy nhẹ nhàng nhưng thấm thía, ai trong chúng ta khi nghe câu này đều cảm thấy thương cha mẹ vô cùng. Những ai còn mẹ, những ai còn cha, những ai còn cả cha lẫn mẹ xin hãy trân trọng những gì mình đang có, xin đừng làm đau lòng các đấng sinh thành dù chỉ là một điều gì đó rất nhỏ.

“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc.

Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không…”

Một thông điệp tuy nhẹ nhàng nhưng thấm thía, ai trong chúng ta khi nghe câu này đều cảm thấy thương cha mẹ vô cùng. Những ai còn mẹ, những ai còn cha, những ai còn cả cha lẫn mẹ xin hãy trân trọng những gì mình đang có, xin đừng làm đau lòng các đấng sinh thành dù chỉ là một điều gì đó rất nhỏ.

Hãy nhớ là hai từ thiêng liêng “cha, mẹ” không phải ai cũng may mắn được thốt lên. Trong thẳm sâu trong tâm hồn ta, ơn cha nghĩa mẹ không ai có thể phủ nhận. Công ơn này không thể nào chúng ta có thể đền đáp hết, không thể nào chúng ta hiểu được cha mẹ đã thương ta đến mức độ nào.

“Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.”


Đúng vậy! Thấu hiểu được đạo hiếu của người làm con, đạo nghĩa công ơn với đấng sinh thành, Doanh nhân văn hóa TGĐ Vũ Minh Châu - ông chủ của một thương hiệu vàng nổi tiếng nhất nhì Đất Bắc đã luôn luôn dành tình yêu thương của mình tới cha mẹ của mình, đặc biệt là Doanh nhân Lương Thị Điểm – thân mẫu của DNVH Vũ Minh Châu. Đi tới đâu, làm gì ông đều tự tay chuẩn bị những món quà dành cho thân mẫu của mình, có khi là đôi giầy nhỏ, chiếc đồng hồ xinh nhưng có khi ông còn tự tay chuẩn bị những thức uống bổ dưỡng từ các loại hạt trứng thực vật… để đem biếu mẹ của mình và người thân, cộng sự.

Đồng hồ cùng với giày mềm.

Con kính biếu Mẹ để êm chân Người.

Cháu Ngọc thì biếu quà "tươi"

Vừa mang tít tận xứ người về xong!

DNVH Vũ Minh Châu và con gái Vũ Minh Ngọc tới thăm và biếu quà Doanh nhân Lương Thị Điểm – thân mẫu của DNVH Vũ Minh Châu

Vu Lan kính biếu Mẹ quà,

Đâu phải châu báu, ngọc ngà, kim cương.

Chỉ cần hiếu thảo, yêu thương,

Như đã thấy Mẹ toả hương trong lòng.

Ơn Mẹ trời biển vô song.

Sống mấy kiếp nữa vẫn trong tim này.

Ảnh: DNVH Vũ Minh Châu biếu quà mẹ trong dịp lễ Vu Lan.

Công cha nghĩa mẹ biển trời

Lòng con ghi tạc suốt đời chẳng quên!

Đây là một trong những hành động cụ thể phần nào thể hiện được tình yêu thương của ông dành cho người mẹ kính yêu của mình. Không dừng lại ở đó, người con hiếu thảo Vũ Minh Châu còn là người sống đạo nghĩa, có ích cho cộng động và xã hội giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 Cụ thể, mỗi năm ông đều dành ra một số tiền khá lớn, hàng tỷ đồng để tham gia các hoạt động thiện nguyện như hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ủng hộ quỹ vì người nghèo, nạn nhân nhiễm chất động da cam, tài trợ các gia đình chính sách, tặng quà tết các cá nhân, hoàn cảnh kém may mắn, hỗ trợ đồng bào gặp bão lũ, thiên tai… Ngoài ra, ông cũng thường xuyên tặng thuốc để chăm sóc sức khỏe cho cán bộ nhân viên và người nhà của họ. Ông đã chỉ đạo thành lập Hội phụ huynh Bảo Tín Minh Châu để có điều kiện chăm sóc sức khỏe phụ huynh các thành viên Công ty được tốt nhất.

Bên cạnh đó, Hội phụ huynh cũng là nơi giao lưu, kết nối tình cảm giữa các thành viên với nhau - là một bộ phận không thể thiếu của ngôi nhà chung Bảo Tín Minh Châu... Ông tin rằng, có sự quan tâm, chăm sóc thực sự cùng với sự gắn kết giữa các thành viên, gia đình thành viên với Công ty sẽ giúp Công ty ngày càng phát triển bền vững.

(Bài viết sử dụng tư liệu “Thơ và luận” của DNVH Vũ Minh Châu)

 

Sản phẩm người dùng ưa chuộng
Liên kết khách hàng đối tác