Tin tức
Dịch vụ
Liên kết khách hàng đối tác

Tin nóng

Ngày 20/04/2019

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VÀNG SÁNG 24/1/2019: VÀNG TIẾP TỤC DUY TRÌ ĐÀ TĂNG
Cập nhật lúc : 24/01/2019 10:18 (GMT +7)
Giá vàng thế giới tiếp tục chiều hướng đi lên do đồng USD suy yếu và sức cầu đối với vừng đứng ở cao trong bối cảnh bất ổn leo thang ở khắp nơi, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.284 USD/ounce - tăng 03 USD so với ngày hôm qua. Các thương hiệu vàng trong nước cũng điều chỉnh tăng giá theo đà tăng của thế giới.

Thị trường miền Bắc

Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long hiện giao dịch ở  mốc: 36,21- 36,66 triệu/lượng (MV-BR), đi ngang so với giá đóng cửa phiên hôm qua.

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,38 – 36,58 triệu/lượng (MV-BR), tăng 30.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước.

Cùng thời điểm trên giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long hiện giao dịch ở mốc 36,21- 36,66 triệu/lượng (MV-BR), đi ngang so với giá đóng cửa phiên liền trước. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,49– 36,57 triệu/lượng (MV – BR, tăng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch quanh mốc 36,66 triệu/lượng chiều bán ra. Mức giá này được các nhà phân tích và nhiều nhà đầu tư lâu năm đánh giá là mức giá tốt. Vì thế, theo ghi nhận của chúng tôi, lượng khách giao dịch tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu hôm qua vẫn ổn định ở mức đông. Trong đó như thường lệ những phiên trước đí, khách mua vẫn chủ yếu chiếm khoảng 80% khách mua vào và chỉ khoảng 20% khách bán ra.

Thị trường miền Nam và miền Trung

Thời điểm 9h sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,38– 36,56 triệu/lượng (MV-BR), tăng 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với phiên trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,38 – 36,58  triệu/lượng (MV-BR), tăng 30.000 đồng/lượng so với phiên trước so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN

Giá vàng trong nước đã khá ổn định quanh mốc 36 triệu mỗi lượng. Vì vậy đây cũng là mức giá khá tốt mà các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 9h sáng, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.284 USD/ounce - tăng 03 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới tiếp tục chiều hướng đi lên do đồng USD suy yếu và sức cầu đối với vừng đứng ở cao trong bối cảnh bất ổn leo thang ở khắp nơi.

Việc Fed ngừng tăng lãi suất cũng khiến đồng USD không thể tiếp tục đợt tăng giá kéo dài như trong thời gian qua. Vàng thường biến động ngược chiều với đồng USD, có nghĩa khi đồng USD tăng giá thì giá vàng sẽ giảm và ngược lại.

Tuy nhiên, đồng USD vẫn được hỗ trợ bởi một đồng euro và Nhân dân tệ suy yếu. Nhưng về trung và dài hạn, nền kinh tế Mỹ cũng chịu ảnh hưởng từ những bất ổn chính trong nội bộ nước Mỹ và trong quan hệ với Trung Quốc. Sức khỏe kinh tế suy giảm sẽ kéo đồng USD đi xuống.

Các thị trường thế giới cho thấy một số sự phục hồi từ dữ liệu kinh tế Trung Quốc trùng khớp với kì vọng và đưa ra một số điểm sáng, mặc dù lo ngại về kế hoạch Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May đã khiến một số nhà đầu tư tỏ ra thận trọng.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ “Kế hoạch B” từ Thủ tướng Anh Theresa May cho việc nước này ra khỏi Liên minh Châu Âu sẽ được trình Quốc hội trong ngày 21.1, sau khi thỏa thuận trước đó bị bác bỏ vào tuần trước.

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại CSKH miễn phí: 18006899 hoặc truy cập website: www.btmc.vn

 

 

 

 

 

Sản phẩm người dùng ưa chuộng
Liên kết khách hàng đối tác