Tin tức
Dịch vụ
Liên kết khách hàng đối tác

Sản phẩm thịnh hành

Ngày 18/07/2019

CÁCH CHỌN KIM CƯƠNG NGŨ HÀNH HỢP CUNG MỆNH
Cập nhật lúc : 19/03/2018 10:32 (GMT +7)
Xu hướng sử dụng Kim cương đa sắc (Kim cương ngũ hành) đã phổ biến từ lâu, nhưng trong năm 2016, nó càng trở thành trang sức thịnh hành. Không chỉ tôn vinh vẻ đẹp, thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách thời trang của bạn, Kim cương ngũ hành còn ẩn chứa những ý nghĩa rất riêng cho từng cung mệnh của con người. Vì vậy, nếu biết chọn những bộ trang sức Kim cương có màu sắc, hình dáng phù hợp với từng cung mệnh sẽ đem lại rất nhiều sức khỏe, may mắn và hưng vượng cho người sở hữu.
Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thuỷ (nuớc), Hoả (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc, hình dáng trưng:
Mệnh Kim gồm những gam màu trắng, ánh kim và có hình đặc trưng là hình tròn.
Mệnh Mộc gồm màu xanh, màu lục của cỏ cây. Hình đặc trưng là hình chữ nhật. 
Mệnh Thuỷ gồm màu xanh biển sẫm, màu đen của nước. Hình đặc trưng là hình quả lê.
Mệnh Hoả gồm gam màu đỏ, hồng, tím tượng trưng cho lửa. Hình đặc trưng là hình oval.
Mệnh Thổ là màu nâu, vàng, cam tượng trưng cho đất. Hình đặc trưng là hình gối.
 
 
Cũng theo nguyên lý này, nếu đeo trang sức Kim cương có màu sắc và hình dáng phù hợp với cung mệnh, sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng thịnh cho người đó. Cụ thể như sau:
Người mệnh Kim: Ngoài hình và màu chính mệnh thì theo thuyết ngũ hành “Thổ sinh Kim” nên những gam màu sắc, hình dáng của Thổ sẽ bổ sung năng lượng và tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Kim. Thêm một sự lựa chọn nữa cho người mệnh Kim là những món trang sức Kim cương hình chữ nhật có màu xanh lá cây. Với sắc xanh tràn đầy sức sống của Mộc sẽ rất hợp với Kim vì chỉ có Kim mới có thể chế khắc được Mộc…
Như vậy, người mệnh Kim nên chọn trang sức Kim cương ngũ hành theo 3 cách sau:
Chính mệnh: bạc, trắng, vàng tươi. Hình tròn
Tương sinh: vàng sậm, nâu đất, mắt hổ. Hình quả lê
Chế ngự: xanh lá cây. Hình chữ nhật
Người mệnh Mộc, bạn có thể chọn cho mình trang sức có gắn những viên gắn những viên Kim cương hình chữ nhật với màu xanh lá cây. Đây vốn là hình dáng và màu sắc đặc trưng cho hành Mộc.  
Theo thuyết ngũ hành “Thủy sinh Mộc” (hay Thủy dưỡng Mộc) nên hình và màu sắc tương sinh cho mệnh của bạn là hình quả lê và màu xanh đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời. Vì thế, bạn có thể chọn cho mình một món trang sức Kim cương có màu và hình tương ứng.
Không những thế, vì Mộc khắc chế được Thổ nên bạn cũng có thể thỏa sức làm đẹp với trang sức Kim cương hình gối với màu vàng nâu hoặc vàng sậm.
 
 
Như vậy, người mệnh Mộc nên chọn trang sức Kim cương ngũ hành theo 3 cách sau:
Chính mệnh: gỗ, xanh lá cây. Hình chữ nhật
Tương sinh: đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển. Hình quả lê
Chế ngự: vàng sậm, nâu đất. Hình gối.
Người  mệnh Thủy, bạn có thể chọn cho mình trang sức Kim cương có hình quả lê và màu đen, màu xanh – hình dáng và sắc màu đặc trưng cho mệnh Thủy.
Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành “Kim sinh Thuỷ”. Vì vậy, trang sức Kim cương có màu trắng và hình tròn sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Thủy. Thêm nữa, vì Thuỷ chế khắc được Hoả nên người mệnh Thuỷ có thể đeo trang sức Kim cương hình oval với sắc đỏ, hồng hay tím.
Như vậy, người mệnh Thủy nên chọn trang sức Kim cương ngũ hành theo 3 cách sau:
Chính mệnh: màu đen, màu xanh nước biển. Hình quả lê
Tương sinh: trắng, sắc bạc. Hình tròn
Chế ngự: Đỏ, hồng, tím. Hình oval
Người mệnh Hỏa, bạn có thể chọn cho mình trang sức Kim cương có hình oval và màu đỏ, hồng, tím.
Theo quy luật tương sinh “Mộc sinh Hỏa” (lửa được tiếp thêm năng lượng và sức mạnh từ cây) nên trang sức Kim cương hình chữ nhật với sắc xanh lá cây thuộc hành Mộc sẽ mang lại những điều may mắn cho chủ nhân. Bạn cũng có thể làm cho mình trở nên rực rỡ và cuốn hút hơn khi sở hữu trang sức Kim cương hình tròn với sắc trắng đặc trưng của mệnh Kim, bởi Hỏa chế ngự được Kim - chỉ có lửa mới nung kim loại chảy thành nước.
 
 
Như vậy, người mệnh Hỏa nên chọn Kim cương ngũ hành theo 3 cách sau:
Chính mệnh: màu đỏ, hồng, tím. Hình oval
Tương sinh: màu xanh lá cây. Hình chữ nhật
Chế ngự: màu trắng. Hình tròn
Người mệnh Thổ, vì Hỏa sinh Thổ, nên ngoài những mẫu trang sức Kim cương có hình gối và màu nâu, vàng sậm đặc trưng cho mệnh Thổ, bạn có thể chọn trang sức Kim cương hình oval với những gam màu nóng như màu đỏ, tím, hồng…vốn là các màu và hình tương sinh cho mệnh Hỏa.
Ngoài ra, đối với những người mệnh Thổ vì Thổ chế ngự được Thuỷ nên việc đeo những viên Kim cương hình quả lê với màu xanh nước biển mang lại những điều may mắn cho người mệnh Thổ.
Như vậy, người mệnh Thổ nên chọn trang sức Kim cương ngũ hành theo 3 cách sau:
Chính mệnh: màu nâu đất, vàng sậm. Hình gối
Tương sinh: màu đỏ, hồng, tím. Hình oval
Chế ngự: Đen, xanh nước biển. Hình quả lê
Bạn cũng có thể đeo trang sức gắn một viên Kim cương chủ có hình và màu chính mệnh, xung quanh là những viên Kim cương có hình và màu tương sinh, chế ngự.
Sản phẩm người dùng ưa chuộng
Liên kết khách hàng đối tác