Tin tức
Dịch vụ
Liên kết khách hàng đối tác

Phân tích biểu đồ giá vàng

Ngày 18/04/2019

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ VÀ DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VÀNG NGÀY 13-09-2018
Cập nhật lúc : 13/09/2018 00:00 (GMT +7)
Giá các thương hiệu vàng không có nhiều biến động trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Giá vàng rồng Thăng Long tăng nhẹ. Giá vàng thế giới ổn định toàn trong phiên giao dịch.

Đồ thị giá vàng SJC

Đồ thị giá vàng SJC ổn định trong toàn phiên giao dịch. Cụ thể:

Mở đầu phiên giao dịch, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,62 – 36,70triệu đồng/lượng (MV-BR).

Thời điểm 12h00,  giá vàng giảm nhẹ xuống 36,60– 36,68triệu đồng/lượng (MV-BR). Thời điểm 15h, giá vàng  giảm xuống 36,59– 36,65triệu đồng/lượng (MV-BR) giữ mức giao dịch trên. Sau đó duy trì tới cuối phiên.

Đồ thị giá vàng Rồng Thăng Long

Giá vàng rồng Thăng Long tăng nhẹ sau 13h chiều. Cụ thể:

Giá vàng rồng Thăng Long mở đầu phiên giao dịch niêm yết ở mức 34,43– 34,88 triệu đồng/lượng (MV-BR). Thời điểm 13h, giá vàng tăng nhẹ  34,44– 34,89 triệu đồng/lượng cả hai chiều (MV-BR).

Thời điểm 15h chiều, giá vàng rồng Thăng Long tăng lên  mức 34,48– 34,93triệu đồng/lượng (MV-BR). Sau đó duy trì tới cuối phiên.

Đồ thị giá vàng thế giới

Đồ thị giá vàng thế giới ổn định trong phần lớn thời gian. Cụ thể:

Giá vàng thế giới mở đầu phiên với mức giao dịch 33,86triệu đồng/lượng . Duy trì tới cuối phiên giao dịch.

Nguyên nhân

Trong ngày 13/9, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ có một cuộc họp quan trọng và giới đầu tư đánh cược ngân hàng này sẽ công bố những thông tin đáng thất vọng về nền kinh tế khu vực bất chấp đã duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng trong nhiều năm. Ngân hàng Trung ương Anh cũng có cuộc họp tương tự trong cùng ngày.

Trung Quốc đã đề nghị WTO đồng ý cho việc áp dụng trừng phạt với Mỹ do không tuân thủ phán quyết về chống bán phá giá. Động thái này đến sau thông báo của ông Trump hôm thứ Sáu rằng có thể sẽ áp thuế lên 267 tỷ USD hàng hóa bổ sung của Trung Quốc.

Tuy nhiên, từ khoảng 20 giờ tối qua, giá kim loại quý bắt đầu hồi phục. Thậm chí, vàng đã có lúc vươn lên mốc 1.207 USD. Tương ứng với đà đi lên của vàng là sự đuối sức cùng thời điểm trên của đồng bạc xanh. Đây là quãng thời gian vàng ảm đạm bởi đồng đô la đứng ở mức giá cao. Nhà đầu tư chú ý đến căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc với lo ngại rằng khả năng leo thang sẽ là nguy cơ trước mắt.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN

Giá vàng trong nước đang đà tăng dần và nhiều dự đoán vàng còn tăng trong ngắn hạn. Vì vậy theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì nhà đầu tư và người dân nên quan sát kỹ thị trường trước khi quyết định mua bán số lượng lớn. Nhiều khách nếu mua được vàng giá thấp trước đó thì có thể bán chốt lời thời điểm này.

 (Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu)

 

 

Sản phẩm người dùng ưa chuộng
Liên kết khách hàng đối tác