Tin tức
Dịch vụ
Liên kết khách hàng đối tác

Phân tích biểu đồ giá vàng

Ngày 18/04/2019

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ VÀ DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VÀNG NGÀY 09-08-2018
Cập nhật lúc : 09/08/2018 05:21 (GMT +7)
Giá các thương hiệu vàng trong nước không có nhiều biến động trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Giá vàng rồng Thăng Long giữ nguyên mức giá thời điểm mở đầu, đến cuối phiên giao dịch giảm mạnh. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng nhẹ trong toàn bộ thời gian giao dịch.

Đồ thị giá vàng SJC

Đồ thị giá vàng SJC biến động trong biên độ hẹp. Cụ thể:

Mở đầu phiên giao dịch, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,66 – 36,74  triệu đồng/lượng (MV-BR).

Biểu đồ giá vàng trong nước và thế giới

Thời điểm 12h00, giá vàng SJC tăng nhẹ  36,68 – 36,76  triệu đồng/lượng (MV-BR). Thời điểm 16h, giảm nhẹ xuống 36,68 – 36,75 triệu đồng/lượng (MV-BR) giá vàng tiếp tục giữ mức giao dịch trên. Sau đó duy trì tới cuối phiên.

Đồ thị giá vàng Rồng Thăng Long

Giá vàng rồng Thăng Long ổn định trong phần lớn thời gian giao dịch, cuối phiên giảm mạnh. Cụ thể:

Giá vàng rồng Thăng Long mở đầu phiên giao dịch niêm yết ở mức 34,91 – 35,36 triệu đồng/lượng (MV-BR). Và không có gì thay đổi, tới cuối phiên giảm mạnh xuống  mức 34,81 - 35,26triệu đồng/lượng (MV-BR).

Đồ thị giá vàng thế giới

Đồ thị giá vàng thế giới ổn định trong phần lớn thời gian và tăng nhẹ lên cuối phiên. Cụ thể:

Giá vàng thế giới bán ra đầu phiên giao dịch ở mức 34,08  triệu đồng/lượng. Sau đó tăng nhẹ lên 34,14 triệu đồng/lượng và  giữ nguyên tới cuối phiên giao dịch.

Nguyên nhân

Ngày 6/7 vừa qua, Mỹ áp thuế 25% lên 34 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc. Đáp trả lại, Trung Quốc cũng đánh thuế lên giá trị hàng hóa tương đương của Mỹ. Bộ Thương Mại Trung Quốc nói rằng họ không có lựa chọn và trả lời lại việc Mỹ “kích hoạt cuộc chiến tranh thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế”.

Theo đó, Mỹ cho biết sẽ áp thuế 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa bổ sung của Trung Quốc trong 2 tuần nữa. Đây là lần thứ hai chính quyền Trump áp thuế lên hàng hóa kể từ tháng 7. Có thể, như thường lệ, càng gần tới thời điểm ấy, vàng sẽ càng kém sắc.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN

Giá vàng chưa phát tín hiệu biến động lớn. Vì thế theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì nhà đầu tư có thể mua vàng lúc này để được giá tốt. Còn khách tích lũy hay khách mua trang sức thì nên mua theo nhu cầu tự nhiên.

(Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu)

 

 

Sản phẩm người dùng ưa chuộng
Liên kết khách hàng đối tác