Tin tức
Dịch vụ
Liên kết khách hàng đối tác

Phân tích biểu đồ giá vàng

Ngày 18/04/2019

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ VÀ DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VÀNG NGÀY 07-09-2018
Cập nhật lúc : 07/09/2018 05:03 (GMT +7)
Giá các thương hiệu vàng không có nhiều biến động trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Giá vàng rồng Thăng Long giảm nhẹ. Giá vàng thế giới ổn định toàn trong phiên giao dịch.

Đồ thị giá vàng SJC

Đồ thị giá vàng SJC ổn định trong toàn phiên giao dịch. Cụ thể:

Mở đầu phiên giao dịch, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,66 – 36,74 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Thời điểm 12h00,  giá vàng giảm ổn định cả hai chiều (MV-BR). Thời điểm 15h, giá vàng giảm nhẹ 36,64– 36,72triệu đồng/lượng (MV-BR)  giữ mức giao dịch trên. Sau đó duy trì tới cuối phiên.

Đồ thị giá vàng Rồng Thăng Long

Giá vàng rồng Thăng Long giảm nhẹ sau 13h chiều. Cụ thể:

Giá vàng rồng Thăng Long mở đầu phiên giao dịch niêm yết ở mức 34,48 – 34,93 triệu đồng/lượng (MV-BR). Thời điểm 14h, giá vàng giảm nhẹ xuống  34,44 – 34,89 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Thời điểm 16h chiều, giá vàng ổn định hai chiều (MV-BR). Sau đó duy trì tới cuối phiên.

Đồ thị giá vàng thế giới

Đồ thị giá vàng thế giới ổn định trong phần lớn thời gian. Cụ thể:

Giá vàng thế giới mở đầu phiên với mức giao dịch 33,81 triệu đồng/lượng . Duy trì tới cuối phiên giao dịch.

Nguyên nhân

Giá vàng đã phục hồi và lấy lại được ngưỡng 1.200 USD/ounce. Đây là một tín hiệu được giới quan sát cho rằng phản ánh sức mạnh của vàng sau khi mặt hàng này đã giảm khoảng 15% so với mức cao nhất 2018.

Theo trưởng nhóm phân tích thị trường của Think Markets UK, Naeem Aslam, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các nước khác cũng như là khủng hoảng tiền tệ tại nền kinh tế mới nổi đã hỗ trợ giá vàng.

Trước đó, đồng Peso của Argentina chạm mức thấp kỷ lục hồi đầu tuần. Đồng Rand của Nam Phi cũng đã vừa giảm 2% so với đồng Đôla, chạm mức thấp nhất kể từ đầu 2016. Đồng Rand đã giảm 19% trong năm nay.

Sức cầu đối với vàng tăng lên mỗi khi giá xuống dưới 1.200 USD và cũng đã bắt đầu phản ứng với những bất ổn về tài chính và địa chính trị trên thế giới như cuộc khủng hoảng tiền tệ tại Argentina và Thổ Nhĩ Kỳ, thay vì chỉ phụ thuộc vào biến động của đồng USD trong nhiều tháng qua.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN

Giá vàng trong nước biến động trong biên độ hẹp. Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì nhà đầu tư và người dân vẫn nên quan sát kỹ thị trường trước khi quyết định mua bán số lượng lớn. Còn khách mua bán theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán bình thường không phụ thuộc vào giá vàng.

 (Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu)

 

 

Sản phẩm người dùng ưa chuộng
Liên kết khách hàng đối tác