Tin tức
Dịch vụ
Liên kết khách hàng đối tác

Phân tích biểu đồ giá vàng

Ngày 18/04/2019

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ VÀ DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VÀNG NGÀY 07-08-2018
Cập nhật lúc : 07/08/2018 04:51 (GMT +7)
Giá các thương hiệu vàng trong nước không có nhiều biến động trong phiên giao dịch ngày hôm nay, cuối phiên tăng không đáng kể. Giá vàng rồng Thăng Long giữ nguyên mức giá thời điểm mở đầu, đến cuối phiên giao dịch tăng nhẹ. Trong khi đó, giá vàng thế giới ổn định trong toàn bộ thời gian giao dịch.

Đồ thị giá vàng SJC

Đồ thị giá vàng SJC biến động trong biên độ hẹp. Cụ thể:

Mở đầu phiên giao dịch, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,17 – 36,79  triệu đồng/lượng (MV-BR).

Biểu đồ giá vàng trong nước và thế giới 07/08/2018

Thời điểm 12h00, giá vàng SJC ổn đinh  36,71 – 36,79 triệu đồng/lượng (MV-BR). Thời điểm 16h, tăng nhẹ lên  36,75 – 36,81 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng tiếp tục giữ mức giao dịch trên. Sau đó duy trì tới cuối phiên.

Đồ thị giá vàng Rồng Thăng Long

Giá vàng rồng Thăng Long ổn định trong phần lớn thời gian giao dịch, cuối phiên tăng nhẹ. Cụ thể:

Giá vàng rồng Thăng Long mở đầu phiên giao dịch niêm yết ở mức 34,91 – 35,36 triệu đồng/lượng (MV-BR). Và không có gì thay đổi, tới cuối phiên tăng nhẹ lên mức 34,98 - 35,43 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Đồ thị giá vàng thế giới

Đồ thị giá vàng thế giới ổn định trong phần lớn thời gian. Cụ thể:

Giá vàng thế giới bán ra đầu phiên giao dịch ở mức 33,97 triệu đồng/lượng. Sau đó giữ nguyên tới cuối phiên giao dịch.

Nguyên nhân

Triển vọng tăng lãi suất của Mỹ đã tiếp tục hỗ trợ đồng đô la và theo đó nối dài việc gây áp lực, đẩy vàng đi xuống trong tuần thứ tư liên tiếp.

Dù Tổng thống Donald Trump từng đưa ra sự than phiền dành cho Cục Dự trữ Liên bang hồi tháng trước nhưng việc này không làm ngân hàng trung ương đi chệch khỏi con đường thắt chặt dần chính sách tiền tệ. Tuyên bố chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ngân hàng trung ương đang trên đà tăng lãi suất trong tháng 9.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN

Giá vàng trong nước vẫn chưa thể hiện xu hướng đi rõ ràng. Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì nhà đầu tư và người dân có thể đầu tư thời điểm này đợi giá lên bán sẽ có lời. Còn khách mua theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán tích lũy bình thường không phụ thuộc vào giá.

(Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu)

 

 

Sản phẩm người dùng ưa chuộng
Liên kết khách hàng đối tác