Tin tức
Dịch vụ
Liên kết khách hàng đối tác

Báo chí nói về chúng tôi

Ngày 17/06/2019

[Tuổi Trẻ Online] Xếp hàng từ mờ sáng để mua vàng ngày Thần Tài
Cập nhật lúc : 03/03/2015 11:43 (GMT +7)
Từ 4g sáng 28-2, tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch, rất đông người dân Hà Nội xếp hàng đợi mua vàng ngày Thần tài, đường Trần Nhân Tông xảy ra tình trạng ùn tắc.

9 giờ sáng, dòng người xếp hàng dài trước cửa hàng Bảo Tín Minh Châu - trên phố Trần Nhân Tông - Ảnh: Nguyễn Khánh

Nhiều người dân quan niệm mua được 1 chỉ vàng hay nửa chỉ cũng sẽ gặp may mắn, tài lộc cho cả năm.

Tăng giá cũng mua

Cũng như nhiều năm nay, hôm nay, trên phố Trần Nhân Tông - nơi buôn bán vàng sầm uất nhất Hà Nội lại đông nghẹt người đi mua vàng.

Đại diện Cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết mặc dù đến 7g sáng cửa hàng chúng tôi mới mở cửa, nhưng từ 4g sáng đã có nhiều người dân xếp hàng đợi sẵn.

Từ 7g sáng đến 11g, dòng người đổ về các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu tăng đột biến khiến con phố Trần Nhân Tông xảy ra tình trạng ùn tắc.

Bà Kiều Thị Sinh, một người dân đi mua vàng, cho biết: Cũng như nhiều người khác, năm nào tôi cũng đi mua vàng vào ngày vía Thần tài đề cầu may mắn, sung túc cho một năm. Ngày hôm nay tôi phải xếp hàng từ 7g sáng sau gần 2 tiếng mới mua được vàng, so với giá vàng trước Tết, giá vàng hôm nay có tăng lên, từ  32,5 triệu/lượng lên 33,27 triệu/lượng.

Ông Trần Nhật Nam, phó giám đốc kinh doanh vàng trao đổi của Bảo Tín Minh Châu, cho biết: Đến thời điểm hiện tại, sản phẩm Đồng Vàng Đắc LộcNhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long được khách hàng giao dịch với số lượng lớn nhất. Đồng vàng đắc lộc có ý nghĩa Phúc - Mãn - Vạn - Tường (Phúc Lộc, Viên mãn, Thịnh vượng, Cát tường) nên nhiều khách hàng tin tưởng sản phẩm sẽ mang lại cho bản thân và gia đình sự may mắn, sung túc cho cả năm.

Trên phố Cầu Giấy cũng vậy, cửa hàng vàng bạc Bảo Tín Minh Châu cũng đông nghẹt khách đến mua vàng. Ông Hoàng (Nghĩa Tân - Hà Nội) cho biết đến xếp hàng từ 6g sáng mà đến 10g vẫn chưa lấy được phiếu mua vàng.

 “Nhích từng bước. Đứng cả tiếng mà chưa tiến được 10m. Nhưng vì may mắn cả năm nên khổ một tí cũng phải cố”, 
 - ông Hoàng vui vẻ chia sẻ.

Rút kinh nghiệm năm trước, bà Huyền (Hưng Yên) cho biết đã có mặt ở cửa hàng lúc 5g30 sáng dù cách Hà Nội tới 60km. Bà phấn khởi cho biết lúc 10g30 bà đã mua được 1 chỉ vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu với giá 3.332.000 đồng.   

Đại diện Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu cho hay ước tính lượng khách đến giao dịch tăng khoảng 15-20 lần so với ngày thường. Để đảm bảo nhu cầu của khách, Bảo Tín Minh Châu sẽ mở cửa phục vụ cho đến người khách cuối cùng, khoảng 23g mới đóng cửa giao dịch.

Tại TP.HCM, nhiều người cũng xếp hàng để mua vàng lấy may ngày Thần tài. Nhiều nơi đông nghịt người mua... Đông nhất là tại trụ sở Công ty SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM.

9g giờ sáng tại trụ sở Công ty SJC hàng trăm người đã rồng rắn chờ đợi để mua vàng. Khoảng sân khá rộng để làm chỗ giữ xe của Công ty SJC đã chật kín, người đến mua sau đều được yêu cầu đưa xe xuống hầm. Nhiều trường hợp đến sau vì ngại gửi xe nên đã đậu tràn ra lề đường để chờ người nhà vào mua vàng.

Lượng khách đến dồn dập nên nhiều khách hàng phải chờ đợi rất lâu mới đến lượt. Chị Thảo (nhà ở Q.3) cho biết hai vợ chồng chị đến mua hai miếng vàng hình con dê vàng nhưng đến nơi đã hết hàng. Nhân viên hẹn chị sớm nhất là buổi trưa sẽ có hàng, do vậy chị sẽ đợi còn nếu không có sẽ chuyển sang mua miếng vàng hình Thần Tài.

Rất đông khách hàng đến đăng ký mua vàng tại các tiệm vàng trên địa bàn TP.HCM sáng 28-2- Ảnh: Tiến Long

Bà Kiều Thị Sinh mừng rỡ cầm trên tay một chiếc nhẫn vàng, bà Sinh cho biết mình phải xếp hàng gần 2 tiếng mới mua được vàng - Ảnh: Nguyễn Khánh

Một người phụ nữ dùng điện thoại di động để chụp ảnh dòng người đi mua vàng, chị cho biết đây là một cảnh tượng một năm chỉ có một lần vào ngày vía thần tài - Ảnh: Nguyễn Khánh

Nhiều người dân tỏ ra bức xúc phản ánh lại với nhân viên cửa hàng  khi nhiều người đi mua vàng nhưng không chịu xếp hàng - Ảnh: Nguyễn Khánh

Một “ông thần tài” tỏ ra ngộp thở giữa dòng người đi mua vàng - Ảnh: Nguyễn Khánh

Lối ra vào cửa hàng được hai nhân viên đóng giả Thần Tài đứng hai bên để phân luồng lượng người vào mua bán- Ảnh: Nguyễn Khánh

Đến 11 giờ lượng người đến mua vàng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt - Ảnh: Nguyễn Khánh

Nhân viên cửa hàng làm việc không nghỉ để phục vụ người dân - Ảnh: Nguyễn Khánh

Vì lượng khách đến mua quá đông, cửa hàng vàng của công ty Bảo Tín Minh Châu ưu tiên cho bà bầu và người cao tuổi được vào mua mà không phải xếp hàng - Ảnh: L.Thanh

Em bé được cửa hàng bố trí ghế ngồi chờ bố mẹ xếp hàng - Ảnh: L.Thanh

NGUYỄN KHÁNH - LÊ THANH - ÁNH HỒNG (Tuổi Trẻ Online)

Sản phẩm người dùng ưa chuộng
Liên kết khách hàng đối tác