1800 585899   Chat Online Zalo   Chat Facebook
Tin tức
Dịch vụ
Liên kết khách hàng đối tác

Tin tức Công ty

Ngày 13/07/2020

Nét văn hóa ẩm thực có “1 - 0 - 2”
Cập nhật lúc : 13/09/2019 00:00 (GMT +7)
Với sự quan tâm của Ban Lãnh đạo đến đời sống cán bộ nhân viên được thể hiện qua những bữa ăn sinh thái cân bằng dinh dưỡng được tìm mua từ nhiều vùng miền về để có được những thực phẩm sạch, an toàn, giàu dinh dưỡng. Một nét văn hóa đặc biệt chỉ có riêng tại Bảo Tín Minh Châu, đó chính là văn hóa ẩm thực.

Luôn đau đáu trong mình về những thực phẩm sạch an toàn, giàu dinh dưỡng.
Cũng nhiều lần được giao lưu với Doanh nhân văn hóa Vũ Minh Châu, tôi may mắn được ông chia sẻ về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống trong đó có cách chọn thực phẩm an toàn, giàu dinh dưỡng giúp mỗi người khỏe mạnh mỗi ngày. Ông chia sẻ với chúng tôi rằng không một ngày nào ông ngừng tìm kiếm những sản vật ngon bổ, giàu dinh dưỡng từ khắp nơi để chia sẻ với mọi người cùng được dùng.

 Với sự nhiệt huyết trong mình, ông luôn tìm ra cách sử dụng và công dụng những sản phẩm một cách tốt nhất, thông minh nhất nhưng vẫn đảm bảo tính khoa học trong từng sản phẩm. Bởi lẽ, ông luôn trăn trở, đau đáu trong mình về việc chăm lo sức khỏe cho mọi người.

Ông hiểu vấn đề thực phẩm bẩn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người đang là vấn nạn của xã hội hiện nay. Thực tế, nhiều người dân đang phải sử dụng rất nhiều sản phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật do nhiều người kinh doanh bất chấp lợi nhuận mà phun thuốc trừ sâu lên rau, cho ăn cám tăng trọng cho lợn,  gà, cá…thâm chí còn tiêm hooc môn lên lợn, gà… 

Đặc biệt thực phẩm giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng tràn lan trên thị trường khiến nhiều người không biết đâu mà lựa chọn thực phẩm sạch cho bản thân và gia đình mình. Vì thế việc khai thác và sử dụng thực phẩm sạch được ông ưu tiên hàng đầu trong những việc ông quan tâm hiện nay.

Cách duy trì thực phẩm sạch mỗi ngày
Chẳng những thế, trong ngôi biệt thự của ông luôn đầy ắp thực phẩm sạch được bảo quản trong những chiếc tủ chuyên dụng cỡ lớn. Ông còn dành cả một phòng rộng mới chứa hết những bình rượu thuốc bổ do chính tay ông ngâm hay một phòng bảo quản dược thảo quý dược luôn được bảo quản, thanh trùng bằng chế độ máy móc chuyên dụng.   

 

Với ông, để có tiểu chuẩn của doanh nhân thành đạt là phải có bếp ăn tập thể, phòng rượu bổ dưỡng, cùng những đồ ăn thơm ngon luôn sẵn sàng phục vụ cán bộ tới làm việc, bạn bè và người thân tới thăm hỏi. 
Không dừng lại ở đó, những quan niệm và những chia sẻ của ông đã giúp nhiều cán bộ, nhân viên có thêm những kiến thức bổ ích cho chính bản thân mình cũng như có thêm kinh nghiệm để chăm sóc sức khỏe cho người thân 

“Thịt gà lợn béo cá to
 Mà nuôi tăng trọng ai cho cũng đừng
 Rau non cũng chẳng vội mừng
Nuôi trồng hóa chất cũng đừng nên ăn”.

 Quả thật là những chia sẻ này càng làm chúng tôi thêm nể phục con người ông – Vị Tổng giám đốc đáng kính. Ông luôn sẵn sàng tìm tòi, khai thác và chia sẻ với mọi người những “sản phẩm sạch” trên khắp vùng miền đất nước.

Điều đáng nói ở đây chính là sự thấu hiểu đến từng cán bộ nhân viên, luôn dặn dò nhân viên của mình “Có sức khỏe thì mới làm việc hiệu quả” nên mỗi người phải biết yêu quý bản thân mình. Mà yêu quý là phải biết chăm sóc bản thân. Sử dụng thực phẩm tốt cho sức khỏe là cách chăm sóc bản thân tuyệt vời nhất.

Ngoài ra, trong các tủ bếp của công ty luôn sẵn sàng những món ăn có hương vị thơm ngon đặc trưng của từng vùng biển: cá biển, nước mắm cốt cá nhân, rau tươi sạch, giá đỗ tự làm, thịt lợn đen Yên Bái, gạo nếp Tú Lệ, các loại trái cây… Đây là những thực phẩm cung cấp chất bổ dưỡng mỗi ngày cho các thành viên và gia đình cán bộ nhân viên BTMC.

 

Sản phẩm người dùng ưa chuộng
Liên kết khách hàng đối tác