Tin tức
Dịch vụ
Liên kết khách hàng đối tác

Tin nóng

Ngày 26/07/2014

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VÀNG NGÀY 4/1/2013: GIÁ VÀNG ĐỒNG LOẠT LAO DỐC
Cập nhật lúc : 04/01/2013 02:24 (GMT +7)
Giá vàng bất ngờ “đổ đèo” trong phiên sáng nay sau phiên bật tăng mạnh mẽ hôm qua (3/1). Sáng nay mỗi lượng vàng để mất khoảng 200.000 đồng/lượng.

Trong nước:

9h sáng nay, giá vàng Rồng Thăng Long niêm yết ở mức 43,95 – 44,20triệu đồng/lượng, tăng 450000 đồng/lượng so với cùng thời điểm sáng qua. Song, giá vàng có xu hướng đi xuống, 10h sáng, vàng giảm còn 43,8 – 44,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Vàng trong phiên có chiều hướng đi xuống.

Vào lúc 9h sáng nay, giá vàng tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC giảm rất mạnh so với giá cuối ngày hôm qua và mất ngưỡng 46 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào. Giá vàng SJC Hà Nội: Mua vào 45,92 triệu đồng/lượng; bán ra 46,24 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC Hồ Chí Minh: Mua vào 45,92 triệu đồng/lượng; bán ra 46,22 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng quốc tế:

Giá vàng trong nước giảm mạnh theo đà giảm của giá vàng thế giới. Đêm qua, tại thị trường Mỹ, giá vàng giao tháng 2 giảm 24 USD/ounce xuống 1.665 USD/ounce, giá vàng giao ngay giảm 22,10 USD/ounce xuống 1.664 USD/ounce. Tới phiên giao dịch sáng nay, giá vàng tiếp tục lao dốc mạnh. Tại thị trường châu Á, giá vàng đang giao dịch ở mức 1.648,2 USD/ounce, giảm 15,6 USD/ounce. Giá vàng vẫn trong xu hướng đi xuống.

Giá vàng lao dốc khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát đi nhiều tín hiệu cho thấy, có khả năng Fed sẽ dừng chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD/tháng trong năm nay. Một số quan chức Fed lo ngại rằng tiếp tục chương trình nới lỏng tiền tệ quy mô lớn có thể gây mất cân bằng về tài chính và bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương. Trong khi đó, các kích thích tiền tệ của Fed là một động lực quan trọng đẩy giá vàng tăng.

Bên cạnh đó, hoạt động chốt lời diễn ra và sự mạnh lên của đồng USD cũng tác động mạnh tới giá vàng. Như vậy, giá vàng đã suy giảm sau chuỗi ngày tăng mạnh kể từ đầu năm mới.

Đêm qua, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra 9,64 tấn, giảm lượng vàng nắm giữ của quỹ này hiện ở 1.340,28 tấn, trị giá 72,34 tỷ USD. Trong hai phiên vừa qua, SPDR Gold Trust bán ra tổng cộng 10,54 tấn vàng.

Lượng giao dịch:

Lượng giao dịch vàng vẫn sôi động cho dù giá vàng đi xuống. So với phiên đầu tuần và những phiên cuối tuần trước giá vàng đã tăng gần 1 triệu đồng/lượng. Nhiều nhà đầu tư mua vàng giá rẻ trước đó, vẫn trang thủ bán ra nhằm chốt lời. Số khác mua vào với niềm tin giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Lời khuyên dành cho Nhà đầu tư vàng và người dân:

Hiện nay vàng miếng phi SJC không được phép sản xuất nữa, đồng thời có dư luận được chuyển đổi từ vàng miếng phi SJC sang vàng miếng SJC với chi phí thấp, nên thị trường có hiện tượng thu gom các loại vàng miếng phi SJC để chuyển đổi sang vàng miếng SJC. Nhiều khách hàng giao dịch vàng miếng phi SJC như: Vàng rồng Thăng Long, AAA, … đã chủ động đề nghị đặt mua hoặc bán với giá cao …. điều này khiến vàng miếng có xu hướng tăng giá gần với giá vàng SJC. Vì vậy, nhiều Công ty buộc phải tạm thời điều chỉnh giá vàng miếng phi SJC để phù hợp với nhu cầu thị trường. Theo xu thế, nhiều người dân và nhà đầu tư đã chọn mua nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long để được mua, bán, trao đổi theo phương thức ổn định giá cả thị trường.

Nhận định trong thời gian tới, giá vàng các thương hiệu sẽ có mức giá tương đồng, vì vậy nhà đầu tư và người dân nên chọn mua vàng của những thương hiệu có giá tốt nhất, gần với giá thế giới nhất để có lợi ích cao nhất.

(Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu)

Sản phẩm người dùng ưa chuộng


Giá: Liên hệ


Giá: Liên hệ


Giá: Liên hệ


Giá: Liên hệ
Liên kết khách hàng đối tác