Tin tức
Dịch vụ
Liên kết khách hàng đối tác

Tin nóng

Ngày 30/07/2014

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VÀNG NGÀY 21/2/2013: VÀNG RỚT GIÁ MẠNH
Cập nhật lúc : 21/02/2013 10:58 (GMT +7)
Dù dự báo khá đúng xu hướng giá vàng trong tuần này đi xuống nhưng có lẽ các chuyên gia cũng không hình dung ra được tốc độ giảm quá mạnh của giá vàng trong phiên đêm qua tại thị trường Mỹ. Mức giảm mạnh đó khiến giá vàng trong nước cũng lao dốc, giảm khoảng nửa triệu đồng/lượng.

Trong nước:

Sau phiên hôm kia được xem là ngày Thần tài, người dân xếp hàng đi mua vàng đón may mắn. Động thái này góp phần khá lớn hỗ trợ giá vàng đi lên. Tuy nhiên, tới hôm nay, trợ lực này không còn phát huy tác dụng. Giá vàng đảo chiều đi xuống.

Giá vàng Rồng Thăng Long thời điểm 10h sáng nay mua vào – bán ra ở mức: 43,9 – 44,15 triệu đồng/lượng. Giảm 400.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Cũng hình thái giảm tương tự, vào lúc 8h50 sáng nay, giá vàng tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC giảm hơn 500.000 đồng và mất ngưỡng 45 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC Hà Nội: Mua vào 44,55 triệu đồng/lượng; bán ra 44,77 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC Hồ Chí Minh: Mua vào 44,55 triệu đồng/lượng; bán ra 44,75 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước có tốc độ giảm mạnh hơn giá vàng thế giới nên khoảng cách giữa hai mức giá được rút ngắn xuống. Giá vàng trong nước “chỉ” còn đắt hơn giá vàng thế giới khoảng hơn 3 triệu đồng/lượng . Giá vàng miếng SJC và BTMC gần tương đương nhau sau nhiều ngày bỏ xa nhau.

Thị trường vàng quốc tế:

Giá vàng trong nước giảm mạnh theo giá vàng thế giới. Đêm qua, tại thị trường Mỹ, giá vàng giao tháng tư đổ dốc mất 43,5 USD/ounce xuống 1.560,9 USD/ounce, giá vàng giao ngay giảm 44,9 USD/ounce xuống 1.560,5 USD/ounce. Tới phiên giao dịch sáng nay, giá vàng nối dài đà giảm. Lúc này, tại thị trường châu Á, giá vàng đang giao dịch ở mức 1.561,2 USD/ounce, giảm 3,1 USD/ounce. Giá vàng đang trong xu hướng đi ngang sau khi suy giảm.

Giá vàng giảm sau công bố biên bản họp tháng 1 của Fed. Trong biên bản này, quan chức Fed nhấn mạnh rằng cơ quan này phải sẵn sàng thay đổi tốc độ mua tài sản để theo kịp với tình hình biến động của triển vọng kinh tế.

Với tuyên bố này, có khả năng Fed sẽ ngừng gói nới lỏng tiền tệ sớm hơn dự kiến khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục có dấu hiệu khởi sắc. Đây là yếu tố tác động không tích cực tới giá vàng.

Lượng giao dịch:

Giá vàng giảm thúc đẩy lượng mua vào trên thị trường vàng. Lượng giao dịch vẫn đông đúc.

Lời khuyên dành cho Nhà đầu tư vàng và người dân:

Các chuyên gia vàng quốc tế cho rằng giá vàng có thể tiếp tục mở rộng bước tăng trong thời gian tới khi động lực mua tại Ấn Độ và các quốc gia châu Á khác vẫn cao. Nhưng một số chuyên gia cũng cho ý kiến trái chiều rằng : Lực cầu hiện tạo không đủ sức đẩy vàng lên cao hơn.

Khi thị trường vàng chưa có dấu hiệu và hướng đi rõ ràng là cơ hội tốt để nhà đầu tư và người dân lướt sóng chốt lời. Song các chuyên gia kinh tế cũng khuyên nhà đầu tư và người dân nên theo dõi sát sao diễn biến giá vàng thế giới và trong nước để có quyết định hợp lý.

(Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu)

Sản phẩm người dùng ưa chuộng


Giá: Liên hệ


Giá: Liên hệ


Giá: Liên hệ


Giá: Liên hệ
Liên kết khách hàng đối tác