Tin tức
Dịch vụ
Liên kết khách hàng đối tác

Tin nóng

Ngày 22/07/2014

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VÀNG NGÀY 2/5/2013: GIÁ VÀNG LAO DỐC SAU KỲ NGHỈ LỄ DÀI NGÀY
Cập nhật lúc : 02/05/2013 11:04 (GMT +7)
Sáng nay 2/5, nhiều thương hiệu vàng trong nước đồng loạt mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, giá vàng SJC đã giảm mạnh theo đà giảm của thế giới – khoảng 500.000 đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa thị trường trong nước và thế giới ở mức 5,7 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Trong mấy ngày nghỉ lễ vừa qua, thị trường vàng tại Hà Nội vẫn hoạt động khá nhộn nhịp trong khi các công ty vàng lớn tại TPHCM lại đóng cửa, vì vậy, giá vàng trong nước có sự khác biệt.

Thị trường miền Bắc

Mở cửa thị trường vàng sáng nay 2/5, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết giao dịch của Công ty CP SJC Hà Nội ở mức 42,1 - 42,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm tương đương 550.000 đồng/lượng và 430.000 đồng/lượng mỗi chiều so với chốt phiên hôm qua.

9h sáng nay, Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC giảm 450.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên hôm qua, giao dịch giá mua vào – bán ra ở mức: 42,11 – 43,38 triệu đồng/lượng. Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức giá: Mua vào 39,85 triệu đồng/lượng - bán ra 40,10 triệu đồng/lượng (giảm 350.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên hôm qua).

Thị trường miền Trung và miền Nam

Tại thị trường TPHCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 42,15 triệu đồng/lượng - 42,45 triệu đồng/lượng, giảm mạnh mỗi chiều 550.000 đồng/lượng và 450.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ.

10h30 phút sáng nay, Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giá vàng SJC mua vào – bán ra ở mức: 42,25 – 42,50 triệu đồng/lượng.

Với mức điều chỉnh giảm mạnh như trên, giá vàng miếng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 5,7 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này đối với vàng Rồng Thăng Long là: 2,55 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Trên thế giới, giá vàng điều chỉnh giảm mạnh, có thời điểm giảm hơn 2%, do lực bán tháo trên thị trường hàng hóa. Cụ thể, lúc 8h45 sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco.com có biên độ giảm hơn 8 USD, xuống mức 1.449,9 USD/ounce. Đợt điều chỉnh liền trước, giá vàng giảm hơn 19 USD/ounce.

Hôm qua, giá các hàng hóa công nghiệp đồng loạt lao dốc khi số liệu cho thấy tăng trưởng sản xuất tại Mỹ và Trung Quốc chậm lại trong tháng 4, làm giảm triển vọng nhu cầu hàng hóa. Đây chính là lý do khiến vàng giảm mạnh như vậy.

Ngoài ra, giá vàng tiếp tục chịu áp lực khi lực bán ra của các quỹ tín thác vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Theo Bloomberg, lượng nắm giữ của các quỹ tín thác vàng giảm tổng cộng 174 tấn trong tháng 4, mức giảm mạnh nhất trong lịch sử khi vàng bước vào thị trường giá xuống và làm các quỹ mất đi 17,9 tỷ USD giá trị.

Còn theo Exchange Traded Gold, SPDR Gold Trust tiếp tục bán ra 3,31 tấn vàng hôm qua 1/5, phiên bán ra thứ 18 liên tiếp. Từ đầu năm đến nay, quỹ này bán ròng hơn 275 tấn vàng, sau khi mua ròng 96,25 tấn năm ngoái. Lượng nắm giữ vàng hiện nay của quỹ giảm còn 1.075,23 tấn, trị giá 50,27 tỷ USD. Lượng nắm giữ hiện thấp nhất kể từ tháng 9/2009.

Giới chuyên gia cho hay, việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sau cuộc họp hôm qua tuyên bố tiếp tục chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng để kích thích tăng trưởng sẽ là tin tốt đối với thị trường vàng.

Lượng giao dịch:

Sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, hiện nhà đầu tư và người dân có khuynh hướng đứng im quan sát hướng đi của giá vàng để quyết định đầu tư. Hiện giá vàng giảm khiến lượng mua vào chiếm đa số, cán cân mua -  bán nghiêng về bên mua.

Lời khuyên dành cho Nhà đầu tư vàng và người dân:

Nhiều chuyên gia nhận định, sau ngày 30/6, chắc chắn cầu sẽ giảm trong khi lượng cung thị trường dồi dào khi NHNN đủ nguồn lực vàng cung ứng ra thị trường. Một chuyên gia ngân hàng cho rằng, giá vàng thế giới diễn biến ngày càng phức tạp. Trong khi đó tác động từ giá vàng thế giới đến giá vàng trong nước là khá lớn. Do vậy, không thể kỳ vọng giá vàng trong nước bám sát thế giới trong ngày một ngày hai và nhất là trong thời điểm này. “Dù giá vàng trong nước chưa bám sát giá vàng thế giới song, từ sự bình tĩnh của nhà quản lý đã tác động nhất định đến tâm lý và cách hành xử của người dân”, vị này nói thêm.

Trên thị trường thế giới, dự báo của giới chuyên gia quốc tế thiên về khả năng giá vàng khó có sự “bứt phá” sau ngày 12/4 vừa qua, đã khiến vàng có phiên giảm giá mạnh nhất kể từ năm 1983 trước áp lực bán tháo vàng của các nhà đầu tư và một số ngân hàng trung ương. Những tín hiệu gần đây về việc các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể đang tiến gần tới quyết định kết thúc chính sách nới lỏng định lượng cũng gây nhiều bất lợi cho vàng. Trong mấy năm qua, giá vàng tăng cao được phần nhiều là dựa vào các chương trình bơm tiền gây kỳ vọng lạm phát của FED.

Tuy nhiên, một số chuyên gia lo ngại, nếu kinh tế vĩ mô còn bất ổn, lạm phát vẫn có nguy cơ bùng phát trở lại thì chắc chắn vàng vẫn là mặt hàng dự trữ được nhiều người lựa chọn.

Theo các chuyên gia kinh tế và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì nhà đầu tư và người dân nên lựa chọn những thương hiệu vàng gần nhất với giá vàng thế giới để có được giá tốt nhất.

(Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu)

Sản phẩm người dùng ưa chuộng


Giá: Liên hệ


Giá: Liên hệ


Giá: Liên hệ


Giá: Liên hệ
Liên kết khách hàng đối tác