Tin tức
Dịch vụ
Liên kết khách hàng đối tác

Tin nóng

Ngày 26/07/2014

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VÀNG NGÀY 19/2/2013: GIÁ VÀNG TĂNG TRONG NGÀY THẦN TÀI
Cập nhật lúc : 19/02/2013 12:01 (GMT +7)
Hôm nay, ngày 10 tháng giêng theo lịch âm là ngày Thần Tài theo quan niệm các nước Phương Đông, vì vậy các cửa hàng Vàng chật kín khách đến mua vàng cầu may. Lượng cầu tăng khiến giá vàng tăng ngay trong đầu phiên – khoảng 300.000 đồng mỗi lượng.

Trong nước:

Giá vàng Rồng Thăng Long thời điểm 10h sáng nay tăng 350.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá mua vào – bán ra ở mức: 44,2 – 44,45 triệu đồng/lượng. Các thời điểm trong phiên giá vàng có xu hướng tăng do nhu cầu của khách mua hàng cao.

Vào lúc 8h50 sáng nay, giá vàng tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC tăng nhẹ và vượt ngưỡng 45 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC Hà Nội: Mua vào 45,20 triệu đồng/lượng; bán ra 45,52 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC Hồ Chí Minh: Mua vào 45,20 triệu đồng/lượng; bán ra 45,50 triệu đồng/lượng.

Trong các phiên giao dịch đầu tiên của năm mới Quý Tỵ, giá vàng trong nước đã di chuyển ngược chiều với giá vàng thế giới. Tuy nhiên, nỗ lực này không giúp rút ngắn khoảng cách giữa hai mức giá mà giá vàng trong nước vẫn đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 5,2 triệu đồng/lượng – đối với vàng SJC và 3,75 triệu đồng/lượng đối với vàng Rồng Thăng Long.

Rất đông người xếp hàng chờ mua nhẫn tròn trơn vàng Rồng Thăng Long tại cửa hàng BTMC ngày hôm nay 19/2/2013

Bên trong cửa hàng BTMC, không khí mua bán sôi nổi và tấp nập. Nhẫn tròn trơn lên ngôi  - người dân rất ưa chuộng nhẫn tròn trơn vàng Rồng Thăng Long của BTMC

Thị trường vàng quốc tế:

Giá vàng trong nước tăng theo đà tăng của giá vàng thế giới. Sau khi giảm đêm qua, sáng nay, giá vàng thế giới lấy lại đà phục hồi. Lúc này, tại thị trường châu Á, giá vàng đang giao dịch ở mức 1.613,2 USD/ounce, tăng 3,4 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá vàng gần giảm xuống 1.605 USD/ounce.

Giá vàng vẫn tăng bấp chất USD tiếp tục đi lên và đạt mức cao nhất trong vòng hơn một tháng so với các đồng tiền chính trong rổ tiền tệ. USD đang tăng 0.0004(0.03%) so với EUR, tăng 0.0001(0.01%) so với GBP, tăng 0.0001(0.01%) so với AUD.

Giá vàng nhận được sự hỗ trợ từ hoạt động gom hàng của Trung Quốc sau kỳ nghỉ Tết âm lịch kéo dài. Theo số liệu thu thập của Bloomberg, trong phiên giao dịch đầu tiên của năm Quý Tỵ, lượng giao dịch vàng 4 số 9 trên sàn Thượng Hải vượt 22 tấn, con số kỷ lục từ trước đến nay.

Trong khi đó, một số hiệp hội vàng dự báo nhu cầu vàng Trung Quốc dự kiến sẽ vượt nguồn cung nước này ít nhất 550 tấn vào năm 2015.

Bên cạnh đó, việc chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cho biết ECB sẽ theo dõi chặt chẽ tỷ giá hối đoái của đồng euro và nguy cơ chiến tranh tiền tệ không nghiêm trọng như nhiều người nghĩ cũng tác động mạnh tới thị trường vàng.

Bên cạnh đó, giá vàng cũng được hỗ trợ khi các lãnh đạo tài chính nhóm G20 cho rằng Nhật Bản có thể tiếp tục kích thích kinh tế, với điều kiện các nhà hoạch định chính sách ngừng công khai ủng hộ đồng yên trượt giá.

Lượng giao dịch:

Nhu cầu mua vàng cầu may trong ngày Thần Tài khiến lượng giao dịch tăng đột biến trong phiên hôm nay. Theo quan sát của nhóm khảo sát thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu tại các của hàng vàng trên phố vàng Trần Nhân Tông lượng khách đến giao dịch chật kín. Khách mua vào là chủ yếu và mua với số lượng vừa phải để cầu may đầu năm.

Lời khuyên dành cho Nhà đầu tư vàng và người dân:

Trong tuần này, thị trường sẽ chờ đợi các động thái của giới đầu tư vàng tại châu Á sau khi kỳ nghỉ năm mới âm lịch kết thúc. Ngoài ra, biên bản cuộc họp chính sách định kỳ mới đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến công bố vào ngày thứ Tư cũng có thể ảnh hưởng tới đường đi của giá vàng.

(Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu)

Sản phẩm người dùng ưa chuộng


Giá: Liên hệ


Giá: Liên hệ


Giá: Liên hệ


Giá: Liên hệ
Liên kết khách hàng đối tác