Tin tức
Dịch vụ
Liên kết khách hàng đối tác

Báo chí nói về chúng tôi

Ngày 19/02/2019

[Báo Công Thương] Tăng mua vàng trang sức khi giá giảm
Cập nhật lúc : 03/12/2014 10:49 (GMT +7)
Cùng với những biến động đi xuống của thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước đang có mức thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Theo nhận định của các chuyên gia và ghi nhận từ các doanh nghiệp kinh doanh vàng thì đây là thời điểm thích hơn để mua vàng, nhất là các loại vàng trang sức.

Ngày 2/12/2014, giá vàng SJC trong nước đã tăng nhẹ khoảng 350.000 đồng/lượng, về lại mức giá trên 35 triệu đồng/lượng vừa bị đánh mất hôm qua do giá thế giới hồi phục trở lại. Giao dịch vàng miếng SJC quanh mức 35,3- 35,34 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Tuy nhiên, mức giá này vẫn được coi là khá thấp kể từ đầu năm đến nay và hiện vàng SJC trong nước vẫn đang chênh gần 5 triệu đồng/lượng so với thế giới. Điều đáng nói là những loại vàng “phi SJC” khác như AAA, vàng Rồng Thăng Long… có mức chênh lệch thấp và gần với giá vàng thế giới hơn, giao động quanh mức 31,63 – 32,08 triệu đồng/lượng. Mức giá này được xem là phù hợp và thuận lợi cho khách hàng mua vàng để tích trữ hoặc mua trang sức vào thời điểm này.

Khảo sát thị trường vàng tại Hà Nội, chúng tôi nhận thấy số lượng khách hàng đi mua tăng cao hơn trước đó, chủ yếu là mua vàng tích trữ. Bên cạnh đó cũng rất nhiều khách mua vàng trang sức. Đơn cử như tại các chi nhánh của thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, khách mua vàng để tích trữ đã tăng khoảng 200% so với thời gian giá vàng cao. Một nhân viên bán hàng tại đây cho biết, “chủ yếu khách mua nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long vì sản phẩm này có giá tốt, sát giá vàng thế giới, lại có nhiều bản vị với nhiều trọng lượng để lựa chọn nên có tiền đến đâu khách mua tích lũy đến đó”. Thực tế, người tiêu dùng vẫn có thói quen “mua ở đâu bán ở đó” nên với mức giá chênh lệch trên 3 triệu đồng/lượng vàng giữa các thương hiệu vàng khác so với vàng SJC thì nhiều khách hàng đã lựa chọn mua vàng Rồng Thăng Long hay AAA vì giá hợp lý hơn và giao dịch cũng rất thuận tiện.

Cùng với việc mua vàng nhẫn, vàng miếng tích trữ thì giá vàng giảm cũng là cơ hội tốt để khách hàng mua vàng trang sức, nhất là đang trong giai đoạn cao điểm của mùa cưới năm nay. Do hầu hết vàng trang sức ở các độ tuổi đều được làm ra từ vàng 999.9 nên khi giá vàng thế giới xuống thấp thì giá vàng trang sức cũng hạ theo. Chị Thu Hà ở phố Lò Đúc cho biết, trước đây cũng bộ kiềng vàng và lắc tay này có giá khoảng 15 triệu đồng thì hiện nay do giá vàng xuống thấp nên chỉ còn 13 triệu nên tôi quyết định mua, vừa có thể dùng trong những dịp lễ tết mà lại có giá trị tích lũy. “Mua lúc rẻ để “chơi”, khi nào giá lên đem bán lại sẽ lời hơn rất nhiều”- chị Hà hồ hởi nói.

Chia sẻ thêm về việc lượng khách hàng đến mua trang sức thời điểm này đông hơn hẳn trước đó, một nhân viên của Công ty Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) cho biết, với cùng một lượng tiền khách định bỏ ra mua trang sức, nếu thời điểm giá vàng cao thì chỉ mua được 1,2 món, nhưng giá vàng thấp như hiện nay thì vẫn số tiền đó có thể mua được cả bộ trang sức 3 – 4 món nên lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra, cùng với số tiền đó, ở thời điểm này khách mua trang sức có thể mua được món đồ với trọng lượng nhiều hơn so với lúc giá vàng lên cao.

Để kích cầu khách hàng mua vàng vào thời điểm giá đang giảm, nhiều thương hiệu vàng bạc uy tín đã tung ra các mẫu mã mới và chương trình chăm sóc khách hàng khá ấn tượng. Chủ một cửa hàng vàng bạc trên phố Hàng Bạc cho biết, chúng tôi vừa đưa ra thị trường bộ sưu tập mới với kiểu dáng trẻ trung và giá cả hợp lý, chỉ với 3-5 triệu đồng là khách hàng có thể sở hữu 1-2 món trang sức đẹp. Còn tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, lãnh đạo doanh nghiệp này bật mí: không chỉ được hưởng nhiều quyền lợi như giá vàng hấp dẫn sát giá vàng thế giới và nhiều mẫu mã, kiểu dáng trang sức ấn tượng, độc đáo để lựa chọn, đá ngọc đính trên trang sức đều kiểm định nghiêm ngặt, nguồn gốc rõ ràng, chúng tôi còn dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng mua trang sức trong thời điểm này. Đó là các chương trình như “Ưu đãi giờ vàng, mua vàng giá tốt", "Mua nhẫn cưới vàng trúng quà sang"... cùng nhiều phần quà hấp dẫn gồm thẻ giảm giá 3%/ hóa đơn, tặng nước rửa trang sức…

Thùy Linh

Nguồn: http://baocongthuong.com.vn/thi-truong-trong-nuoc/73151/tang-mua-vang-trang-suc-khi-gia-giam.htm

Sản phẩm người dùng ưa chuộng
Liên kết khách hàng đối tác